Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Nước linh chi Hàn Quốc có công dụng gì? Trong số những loại nấm thảo dược, nấm linh chi sẽ là loại nấm nổi tiếng nhất và sử dụng nhiều nhất. Trên thực tiễn, nấm linh chi đã được biết tới và đưa vào sử dụng từ cách đây 2000 năm.

nước linh chi hàn quốc

Uống nước linh chi Hàn Quốc có công dụng gì?

Theo y học cổ truyền, linh chi Hàn Quốc rất giàu dinh dưỡng, vị đăng đắng, ngọt, mặn (tùy chủng loại), tính ấm, có công dụng tự bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ.

Uống nước linh chi Hàn Quốc là cách tốt nhất để cơ thể có thể tiếp nhận những dưỡng chất từ loại thảo dược quý giá này. một vài trong những công dụng của việc uống nước nấm linh chi với cơ thể đó là:

  • Giúp tăng cường khối hệ thống miễn dịch.
  • Chữa trị những bệnh nhiễm virus như cúm, cúm lợn và cúm gia cầm.
  • Hỗ trợ chữa trị những bệnh liên quan tới phổi như hen phế quản và viêm phế quản.
  • Hỗ trợ người gặp các vấn đề về tim mạch và những bệnh có liên quan như huyết áp cao và cholesterol cao.
  • Hỗ trợ người mắc các bệnh về thận.
  • Hỗ trợ người bị ung thư.

Cách nấu uống nước nấm linh chi

Điều đắn đo nhất của nhiều người là “Dùng nồi gì để nấu nước linh chi?”. Vì nhiều người sợ nấu trong vật liệu nào sẽ tác động tới chất lượng của nấm. Có một phương pháp rất đơn giản là nồi dùng để nấu đồ ăn hay ấm để nấu nước như inox, thủy tinh,… thì cũng đều nấu nước linh chi được.

nước sâm linh chi hàn quốc
Nước sâm linh chi hàn quốc

Lượng nấm: Nên dùng 20g nấm khô (Theo GS.TS, BSCK II Dương Trọng Hiếu, chuyên khoa Nội Y học truyền thống cổ truyền, Bệnh Y học truyền thống cổ truyền Trung ương), tương đương gần 1.5 tai nấm linh chi Việt Nam (giống xích chi hoặc Đà Lạt đều được). Còn với liều bình thường chỉ nên sử dụng 1 tai nấm là vừa.

Lượng nước: Lượng nước thích hợp là 1 – 1.5 lít nước, tùy vào cơ thể hoặc khả năng uống nước của mọi người mà cho lượng nước thích hợp.

Cách nấu: Cho nấm đã xắt lát vào trong nồi, đổ thêm nước và đun tới khi sôi, giảm nhỏ lửa nhất có thể. tiếp theo tiếp tục đun ở độ lửa nhỏ từ 10 – 20 phút là thích hợp.

Khoảng thời gian này giúp chiết xuất tinh chất từ nấm nhiều nhất. Bạn có thể tưởng tượng giống kiểu sắc nước thuốc Bắc vậy đấy, lúc này nước cạn còn khoảng 2/3 so với lúc đầu là được.

Với những người bận rộn, có thể sử dụng nước linh chi Hàn Quốc đóng gói hoặc đóng chai rất tiện lợi. Hiện Sâm Yến Quốc Thái đang phân phối nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng, cũng như các sản phẩm nước linh chi Hàn Quốc dạng chai/gói.

Call Now